เครดิต ฟรี 100 ถอน ได้ 500pg slot game 888 เว็บ ตรง

SBOBet เดิมพันกีฬาออนไลน์ เว็บไซต์นี้เชื่อถือได้หรือไม่

ไฮ ไล ท์ ฟุตบอล ลิเวอร์พูล เมื่อ คืน นี้

China News Service, 22 มิถุนายน (กวนนา) เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ซาราห์ ดูเตอร์เต ลูกสาวของอดีตประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตของฟิลิปปินส์ และรองประธานาธิบดีคนปัจจุบัน ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการและเพื่อต่อสู้กับกลุ่มกบฏในตำแหน่งรองประธานฝ่ายปฏิบัติการ เขาลาออกจากคณะรัฐมนตรีของประธานาธิบดีมาร์กอสฟิลิปปินส์โดยสิ้นเชิง หลังจากที่รองเท้าบู๊ตตกลงไป การคาดเดาก่อนหน้านี้ว่าครอบครัวชาวฟิลิปปินส์หลักสองตระกูลจะ "แยกทาง" ถูกผลักดันให้กลายเป็นแนวหน้าของความคิดเห็นของสาธารณชนอีกครั้ง

สื่อต่างประเทศจำนวนมากเห็นพ้องกันว่านี่เป็นสัญญาณล่าสุดของการล่มสลายของพันธมิตรทางการเมืองระหว่างสองตระกูลการเมืองหลักในฟิลิปปินส์ ตระกูล Duterte และตระกูล Marcos

    เวลาท้องถิ่น เมื่อวันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2567 ซาราห์ ดูเตอร์เต รองประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ และมะนิลา กล่าวสุนทรพจน์ รูปภาพ/ภาพ จีน

"พันธมิตรถูกกำหนดให้ล่มสลาย"?

สำนักงานประธานาธิบดีแห่งฟิลิปปินส์ประกาศเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนว่ารองประธานาธิบดีซาราห์ได้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและรองประธานคณะทำงานต่อต้านการก่อความไม่สงบ การลาออกจะมีผลตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม

การ์ราเฟล รัฐมนตรีสารสนเทศประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ กล่าวในแถลงการณ์ว่าประธานาธิบดีมาร์กอสยอมรับการลาออกของซาราห์ "ซาราห์ปฏิเสธที่จะระบุสาเหตุของการลาออก เธอจะยังคงดำรงตำแหน่งรองประธานต่อไป เราขอขอบคุณสำหรับการทำงานของเธอ"

ในงานแถลงข่าว ซาราห์กล่าวว่าเธอเลือกที่จะลาออกจากการศึกษา เลขานุการและตำแหน่งอื่นๆ "ไม่ใช่เพราะขาดความสามารถ แต่เป็นเพราะความห่วงใยครูและเยาวชนอย่างแท้จริง"

อย่างไรก็ตาม ซาราห์ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับรายละเอียดการลาออกของเธอและเหตุผลที่เธอลาออกจากคณะรัฐมนตรีของมาร์กอส

ซาราห์ วัย 46 ปี เป็นลูกสาวคนโตของอดีตประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ของฟิลิปปินส์ ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ปี 2022 ครอบครัวมาร์กอสและครอบครัวดูเตอร์เตเลือกที่จะเข้าร่วมกองกำลัง และซาราห์ก็กลายเป็นเพื่อนร่วมงานของมาร์กอส ซึ่งช่วยให้เขาได้รับการสนับสนุนมากมาย

เกี่ยวกับการลาออกของ Sarah สำนักข่าวรอยเตอร์ระบุว่า “การเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่น่าแปลกใจ” ซึ่งยืนยันสิ่งที่ผู้สังเกตการณ์ทางการเมืองคาดการณ์ไว้นาน: เนื่องจากความแตกต่างทางการเมืองและนโยบาย ความสัมพันธ์ของเธอกับ Marcos พันธมิตรครอบครัวที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2022 คือ " ถึงวาระที่จะล่มสลาย"

มีสัญญาณของ "รอยแตกร้าว" หรือไม่?

สื่อต่างประเทศชี้ให้เห็นว่าหลังจากที่มาร์กอสขึ้นเป็นประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ ความแตกแยกในการเป็นพันธมิตรระหว่างทั้งสองตระกูลก็ถูกเปิดเผยและลึกซึ้งยิ่งขึ้น

ในเดือนพฤศจิกายน 2023 Sarah ถูกกล่าวหาว่าใช้เงินทุนที่เป็นความลับมากถึง 125 ล้านเปโซจากสำนักงานรองประธานาธิบดีในปี 2022 โดยไม่ได้รับอนุมัติจากรัฐสภา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบางคนพิจารณาช่วงสั้นๆ ว่ามีการถอดถอนเธอ

นับตั้งแต่ต้นปี 2024 มาร์กอสและโรดริโก ดูเตอร์เตได้เข้าร่วมในสงครามทางวาจาต่อสาธารณะหลายครั้ง ส่งผลให้ความสัมพันธ์ความร่วมมือระหว่างตระกูลทางการเมืองทั้งสองตกอยู่ในอันตราย

สื่อต่างประเทศหลายแห่งรายงานว่า โรดริโก ดูเตอร์เต เรียกมาร์กอสว่าเป็น "ผู้ติดยา" ในเดือนมกราคม และมาร์กอสล้อเลียนโรดริโก ดูเตอร์เต เรื่อง "ใช้เฟนทานิลในทางที่ผิด" สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของฟิลิปปินส์ ลิซ่า วิพากษ์วิจารณ์ซาราห์ต่อสาธารณะในเวลาต่อมา โดยเชื่อว่าเธอสนับสนุน "ข้อกล่าวหาเรื่องยาเสพติดต่อมาร์กอส" ของบิดาของเธอ และลิซ่าก็ปฏิเสธที่จะสื่อสารกับเธอในที่สาธารณะด้วย

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของฟิลิปปินส์ยังได้ออกแถลงการณ์ต่อสาธารณะในเดือนเมษายน โดยระบุรายการ "อาชญากรรม" ต่อซาราห์ ซึ่งรวมถึงความล้มเหลวในการขีดเส้นจากคำพูดดูหมิ่นของสมาชิกในครอบครัว และงานของเธอในกระทรวง การศึกษาไร้ผล ฯลฯ และขอให้ซาราห์ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

นักวิเคราะห์กล่าวว่าเมื่อความขัดแย้งรุนแรงขึ้น การลาออกของ Sarah ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ “การลาออกครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องกะทันหัน มันเกี่ยวข้องกับช่องว่างที่เพิ่มขึ้นระหว่างนโยบายและตำแหน่งทางการเมืองของพวกเขา” อารูไก นักวิจัยอาวุโสของสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา ยูซอฟ อิสซา กล่าว

แผนที่ข้อมูล: โรดริโก ดูเตอร์เต ภาพถ่ายโดย Guan Xiangdong นักข่าว China News Service

การเลือกตั้งกลางภาคจะเป็นบททดสอบสำคัญ

นักวิเคราะห์เชื่อว่าการลาออกของ Sarah ไม่เพียงแสดงถึง "การล่มสลาย" ของการพิจารณาคดีเท่านั้น การเป็นพันธมิตร แต่ยังหมายความว่า Du A ที่เป็นไปได้ "การแตกแยก" ระหว่างตระกูล Terte และ Marcos ได้แบ่งขั้วฟิลิปปินส์

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการลาออกจะให้ "พื้นที่ทางการเมือง" สำหรับซาราห์ในการต่อต้านมาร์กอส สื่อต่างประเทศหลายแห่งคาดเดาว่าซาราห์อาจลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ในปี 2571 และสนับสนุนกลุ่มคนที่เธอสนับสนุนในการเลือกตั้งกลางภาคปี 2568

ซาราห์ได้รับความไว้วางใจอย่างสูงในหมู่ชาวฟิลิปปินส์ การสำรวจล่าสุดโดยหน่วยเลือกตั้งของฟิลิปปินส์ WRN แสดงให้เห็นว่าซาราห์กลายเป็นผู้สมัครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับประธานาธิบดีคนต่อไปด้วยอัตราการอนุมัติ 29%

การเลือกตั้งกลางภาคที่กำลังจะมาถึงในฟิลิปปินส์ถือเป็นบททดสอบที่สำคัญและใบพัดสภาพอากาศเพื่อความอยู่รอดของพันธมิตรทางการเมืองระหว่างสองตระกูลหลัก

อาร์กูลุส นักรัฐศาสตร์ชาวฟิลิปปินส์ชี้ให้เห็นว่าการเลือกตั้งกลางภาคจะเป็นการทดสอบพันธมิตร Madu และสถานการณ์จะชัดเจนขึ้นเมื่อถึงเวลานั้น "หากพวกเขาสามารถแนะนำผู้สมัครทั่วไปได้ แสดงว่าพันธมิตรยังดีอยู่ ไม่เช่นนั้นก็หมายความว่าอยู่ไม่ไกลสูญพันธุ์"

[บรรณาธิการ: Chen Caixia]

สมาชิกใหม่ รับเครดิตฟรี ยืนยัน หมายเลขโทรศัพท์2024

sky sport เข้าสู่ระบบ